Sự tác hại của xem đốt pháo khiến bé 13 tuổi bị dập phổi, nát tay

Những thương tích khủng khiếp trên cơ thể bệnh nhi do pháo gây ra
Những thương tích khủng khiếp trên thân thể bệnh nhi do pháo gây ra

Vụ tai nạn xảy đến với bé gái N.P.(13 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) vào ngày 8/3. Thông tin ban đầu được biết, trước đó cháu đang đứng xem một nhóm trẻ cùng xóm đốt pháo, bất thần bị một quả pháo văng trúng người. Sau tiếng nổ, cháu bị gục tại chỗ, được người thân chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, qua thăm khám thầy thuốc ghi nhận cánh tay phải của bé bị dập nát vùng ngực phải cũng bị chấn thương khá nặng. thời khắc nhập viện, bé có biểu đạt đớn đau, khó thở, đau tức ngực… qua chẩn đoán hình ảnh, thầy thuốc phát hiện phổi của bệnh nhi bị dập, thương tổn khá nặng ảnh hưởng xấu đến chức năng hô hấp.

Ngay sau đó, bệnh nhi được đặt nội khí quản, hỗ trợ hô hấp song song khâu vết thương dập nát ở cánh tay. Hiện cháu đang được theo dõi, coi ngó hăng hái.

Tai nạn do đốt pháo đang là nỗi ám ảnh với cộng đồng, theo thống kê của Bộ Y tế, trong dịp Tết Mậu Tuất có tới gần 200 trường hợp bị thương tích do pháo nổ (tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2017) phải nhập viện điều trị trong đó có nhiều bệnh nhân phải tháo khớp nhiều ngón tay bị dập nát. Dù Tết đã qua, nhưng những quả pháo vẫn đấu gây tai họa. Từ năm 1994, hoạt động sản xuất, buôn bán và hành vi đốt pháo đã bị nghiêm cấm. Tuy nhiên những năm gần đây số vụ tai nạn do đốt pháo vào dịp Tết năm sau đang tăng cao hơn năm trước.


Li Uyên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: